NHÌN KHÓI THẢI – ĐOÁN BỆNH Ô TÔ

Khi động cơ hoạt động bình thường thì gần như khí thải không màu, nếu có màu xám, xanh, đen, trắng, khả năng cao máy xe đang gặp lỗi nghiêm trọng.

Khói màu trắng

Khói màu trắng được xem là bình thường khi khởi động xe trong vùng khí hậu lạnh, được gây ra bởi nước ngưng tụ trong hệ thống ống xả của xe. Hiện tượng này sẽ hết khi xe đã đủ nóng, nước từ trong hệ thống ống xả đã bay hết ra ngoài.

Nếu xe xuất hiện khói trắng mà không phải ở vùng khí hậu lạnh, hoặc khói trắng thải ra trong suốt quá trình vận hành, khả năng cao hệ thống nước làm mát đã rò rỉ vào bên trong máy, cần đưa xe đi kiểm tra ngay.

Khói màu xanh dương

Khói từ ống xả có màu xanh dương được xem là vấn đề nghiêm trọng, nguyên nhân thường thấy là do dầu lọt vào buồng đốt. Cần mang xe đến Hãng kiểm tra ngay.

Khói màu xám

Có nhiều nguyên nhân khiến khói ống xả có màu xám. Các chuyên gia nhận định màu xám càng đậm, hư hỏng càng nghiêm trọng. Các nguyên nhân có thể kể đến bao gồm lọt dầu vào buồng đốt (tương tự như khói xanh, nếu lọt ít sẽ có màu xám nhẹ), van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation Valve – PCV) hư hỏng, rò rỉ dầu hộp số trên xe số tự động.

Khói màu đen

Là biểu hiện của việc đốt cháy quá nhiều nhiên liệu trong động cơ. Trong trường hợp này lọc gió động cơ có thể bị bẩn hoặc tắc, khiến ít gió được nạp vào buồng đốt, dư nhiên liệu, và tạo ra khói đen. Nếu thay thế lọc gió không giải quyết được vấn đề, kim phun nhiên liệu có thể là nguyên nhân gây khói đen.

Nếu phát hiện các hiện tượng khói bất thường đối với xe, khách hàng cần mang xe đến Hãng để kiểm tra khắc phục, tránh để lâu dẫn đến những hỏng hóc không đáng có.

KHách hàng vui lòng đặt lịch hẹn để có trải ngiệm tốt nhất:

BP CSKH : 02363.783.887 /03263.783888

App: Hyundai Me !/ Đặt lịch hẹn dịch vụ.

Zalo OA: Hyundai Sông Hàn

————————————————–
HYUNDAI SÔNG HÀN Chất Lượng – Niềm Tin
Địa chỉ: 86 Duy Tân, Q Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Hotline: 0914.388.877 Bán Hàng / 0914.303.555 Dịch Vụ
Website: hyundaisonghan.com.vn

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử