MẸO NHỎ GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO PHANH Ô TÔ

Hệ thống phanh có nhiệm vụ hãm tốc độ quay của bánh xe bằng cách tạo ra một lượng lớn ma sát và sinh nhiệt. Từ đó giúp xe có thể giảm tốc độ hay dừng lại. Điều đó cũng có nghĩa là phanh sẽ bị mòn dần khi sử dụng lâu ngày.
Với vài mẹo nhỏ đơn giản có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận trong hệ thống phanh lâu mòn hơn trước khi cần thay thế;

  1. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước: Chạy quá gần xe phía trước không những nguy hiểm hơn về mặt an toàn, mà còn phải thường xuyên sử dụng phanh, thậm chí là phanh gấp.
  2. Làm mát phanh: Khi phanh sẽ sinh ra nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể làm suy giảm chức năng hoặc thậm chí làm hỏng các bộ phận theo thời gian, đặc biệt khi xe xuống dốc dài.
  3. Đi số thấp khi xuống dốc: Việc rà phanh liên tục khi xuống dốc có thể gây quá nhiệt, thậm chí cháy má phanh, nghiêm trọng hơn có thể gây mất phanh tạm thời. Đi số thấp để lợi dụng lực hãm từ động cơ giúp giảm tốc độ xe.
  4. Ngồi thẳng nhìn xa: Nhìn xa hơn về phía trước sẽ cung cấp nhiều thời gian hơn để phản ứng với điều kiện giao thông thay đổi liên tục. Chủ động giảm tốc độ, thay vì rà phanh để giảm tốc liên tục hoặc đột ngột.
  5. Bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ: Bảo dưỡng định kỳ và đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của phanh.
    ⚠ Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, hệ thống phanh nên được bảo dưỡng ở các mức 10.000km.
    💡 Hy vọng những mẹo nhỏ trên có thể giúp bạn lái xe an toàn.
Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử