Michelin hợp tác cùng Hyundai sản xuất lốp xe thế hệ mới

Thương hiệu lốp Michelin sẽ hợp tác cùng Hyundai để nghiên cứu và sản xuất những loại lốp mới dành riêng cho những dòng xe của Hyundai.

Mới đây, tập đoàn xe hơi Hyundai đã ký một hợp đồng kỹ thuật với một trong những nhà sản xuất lốp xe lớn nhất trên thế giới là Michelin, để nghiên cứu và sản xuất dòng lốp thế hệ mới dành riêng cho xe điện và xe sang của Hyundai. Theo đó, sự hợp tác này giữa Hyundai và Michelin sẽ giúp cho hai công ty hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình nghiên cứu nhằm cho ra những sản phẩm tốt nhất của cả hai thương hiệu.

Hai đại diện của Michelin và Hyundai tại buổi ký kết.

 Theo hợp đồng đã ký giữa hai bên, hãng xe Hyundai và hãng lốp Michelin sẽ làm việc cùng nhau để phát triển dòng lốp xe bốn mùa (all-season) mới dành cho xe điện. Michelin sẽ cam kết sử dụng những vật liệu mới kết hợp cùng công nghệ kết cấu đặc biệt đối với dòng lốp này, qua đó giúp cho dòng xe điện của Hyundai đạt hiệu suất vận hành cao nhất.
Ngoài ra, Michelin cũng sẽ hợp tác với Hyundai trong việc phát triển một dòng lốp xe riêng cho chiếc sedan hạng sang Genesis G80 thế hệ mới. Đối với dòng lốp này, Michelin sẽ kiểm tra thử nghiệm và phân tích chuyên sâu giúp xác định đặc tính rung của lốp khi xe chạy ở tốc độ cao tại đường đua danh tiếng Nurburgring, Đức. Như vậy, hai công ty đang tích cực nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm với khả năng vận hành tốt nhất, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn, rung động ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ khi lái xe.

Michelin hợp tác cùng Hyundai sản xuất lốp xe thế hệ mới ảnh 2

Mẫu xe điện Ioniq EV của Hyundai.
Ông Woong-Chul Yang, Phó Chủ tịch Hyundai Motor, phát biểu tại buổi ký kết hợp đồng giữa hai bên tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Michelin ở Clermont-Ferrand, Pháp. Ông nói :”Tôi rất vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác mới này với Michelin, điều này sẽ giúp Hyundai Motor đẩy nhanh việc phát triển và triển khai các công nghệ lốp xe mới. Với kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao của Michelin sẽ giúp cải tiến hiệu suất vận hành của thế hệ xe điện tiếp theo của Hyundai, đem lại lợi ích trực tiếp cho người tiêu dùng. Ngoài ra, chúng tôi cũng hợp tác với Michelin phát triển dòng lốp mới cho xe sang Genesis và xe có hiệu năng cao”.

Michelin hợp tác cùng Hyundai sản xuất lốp xe thế hệ mới ảnh 3

Một dòng lốp riêng của Michelin sẽ dành cho chiếc sedan hạng sang Genesis G80 thế hệ mới.
Về phía Michelin, ông Vincent Rousset –Rouviere, chủ tịch trung tâm nghiên cứu công nghệ của Michelin phát biểu tại buổi ký kết. “Sự hợp tác giữa hai tập đoàn này là một cột mốc quan trọng của Michelin và chúng tôi tự hào đã được Hyundai Motor lựa chọn để cùng nghiên cứu và phát triển, để cải tiến các loại xe điện và xe sang trong tương lai. Michelin đã và đang không ngừng đầu tư vào những công nghệ và đổi mới để nâng cao hiệu quả hoạt động của lốp xe, nhằm tăng khả năng an toàn hơn, bền vững hơn và thú vị hơn khi lái xe cho tất cả người tiêu dùng. Sự hợp tác mới này với Hyundai Motor sẽ cho phép chúng tôi mở ra nhiều cơ hội mới. “


Michelin hợp tác cùng Hyundai sản xuất lốp xe thế hệ mới ảnh 4

Michelin được khách hàng đánh giá cao nhất trong phân khúc lốp xe hạng sang.
Đầu năm nay, theo khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng đối với lốp nguyên bản lắp theo xe (Original Equipment Tire Customer Satisfaction Study) của J.D.Power, Michelin đã vinh dự được khách hàng đánh giá cao nhất trong cả bốn phân khúc lốp, cụ thể gồm: xe hạng sang (764 điểm), xe du lịch phổ thông (743 điểm), xe thể thao (746 điểm) và xe đa dụng (712 điểm).

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử