LIỆU HYUNDAI CÓ TRỞ THÀNH HÃNG XE LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Truyền thông thế giới cho rằng hãng xe Hàn Quốc đang quan tâm tới việc mua lại Fiat Chrysler để gia tăng sức mạnh.

Xuất phát từ trang Korea Herald của Hàn Quốc rồi đến nhiều chuyên trang ôtô nổi tiếng thế giới như Carscoops, AutoGuide cũng đưa tin về việc Hyundai có thể sẽ mua Fiat Chrysler, tập đoàn ôtô mang hai dòng máu Mỹ-Italy.

Fiat Chrysler (FCA) hiện là nhà sản xuất ôtô lớn thứ 7 thế giới, sở hữu Fiat, Chrysler, Jeep, Maserati, Alfa Romeo. Nếu mua FCA, Hyundai sẽ không chỉ là hãng xe lớn nhất Hàn Quốc mà còn lớn nhất thế giới, xét trên doanh số, vượt qua những “ông lớn” khác như Toyota, Volkswagen, Nissan.

Hyundai-Kia bán 7,88 triệu xe năm 2016, trong khi FCA là 4,1 triệu. Nếu về chung nhà, tổng doanh số của hai hãng là gần 12 triệu xe, vượt qua vị trí quán quân. Năm ngoái, Volkswagen về nhất với 10,3 triệu xe và Toyota nhì 10,2 triệu, GM thứ ba 9,6 triệu. Nguồn phân tích cho rằng thương vụ này sẽ tiêu tốn của Hyundai khoảng 9,83 tỷ USD, bao gồm cả phân nhánh Maserati và Magneti Marelli của FCA.

Lee Hae-il, nhà phân tích tại Công ty đầu tư và chứng khoán Eugene cho rằng Hyundai sẽ có cơ hội để mở rộng thị trường ở châu Mỹ và châu Âu thông qua hệ thống nền tảng của FCA.

Hyundai phủ nhận sự việc, nhưng theo chuyên gia lúc này hãng xe Hàn cần mở rộng hơn lúc nào hết, bởi doanh số của hãng tại Trung Quốc và Mỹ đang sụt giảm.

Trước Hyundai, ngành ôtô thế giới cũng rộ lên tin đồn hãng xe Trung Quốc Great Wall đang nhăm nhe mua lại Jeep rồi tới FCA.

SHOWROOM HYUNDAI SÔNG HÀN

86 DUY TÂN,Q.HẢI CHÂU,TP.ĐÀ NẴNG

Hotline: 0914 303 555

 

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử