Hyundai mở rộng danh mục xe tính năng vận hành cao dòng N

Nhà sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc đặt nhiều kỳ vọng vào mẫu i30 N và có kế hoạch mở rộng dòng xe tính năng vận hành cao “N” sang các mẫu khác.

hyundai-i30-n-2-1492335935237
Hyundai i30 N trên đường chạy thử

Ông Peter Schreyer, Giám đốc thiết kế của Hyundai và Kia cho biết, sẽ rất thú vị nếu có Sonata phiên bản N, nhưng hãng chưa có kế hoạch đó ở thời điểm hiện tại. Hyundai mới chỉ lên kế hoạch cho “một số mẫu nhất định”, nhưng “về mặt lý thuyết thì mọi dòng xe đều có thể làm phiên bản N”, kể cả những chiếc crossover như Santa Fe.

Trước đó, Hyundai tiết lộ các phiên bản N tiếp theo sẽ tập trung vào khách hàng tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Một ứng cử viên tiềm năng cho phiên bản N thế hệ mới là Veloster nhưng hiện chưa có thông tin chính thức.

Bên cạnh việc tiết lộ thông tin cơ bản về kế hoạch mở rộng các phiên bản N, ông Schreyer đã bác bỏ tin đồn rằng các xe sẽ có kiểu dáng hầm hố. Ông giải thích: “Dòng N có nghĩa là nâng cao hiệu suất xe, chứ không có nghĩa là thiết kế hầm hố.” Ông Schreyer đồng thời cũng phản đối việc kết hợp 2 khái niệm đó, song dành sự tán dương cho Porsche khi sở hữu “một trong những dòng xe nhanh nhất thế giới”, mà hình thức không hề “ngầu”.

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử