CÁCH SỬ DỤNG, BẢO QUẢN XE TRONG MÙA HÈ

Điều kiện thời tiết vào mùa hè tại Việt Nam khá khắc nghiệt ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc xe của bạn. Vì vậy, việc chăm sóc, bảo dưỡng xe cũng trở nên quan trọng hơn và bạn cần phải chú trọng nhiều hơn đến các chi tiết của xe những điểm lưu ý trong việc bảo quản xe. Sau đây là vài điểm lưu ý cần thiết giúp bạn bảo quản chiếc xe ô tô của mình hoạt động tốt hơn.

ĐẬU XE NƠI RÂM MÁT:

Khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 38-45 độ C, đậu xe ở khu vực nắng nóng có thể khiến cho cabin xe trở thành hầm lửa, nội thất bị ảnh hưởng và lớp sơn xe cũng sớm phai màu. Luôn cố gắng chọn chỗ râm mát, có bóng cây, có dù che để đậu xe. Nên tránh để các vật dụng dễ gây cháy nổ trong cốp hoặc vị trí taplo xenhư : quẹt ga, các dạng bình xịt có ga, ….

Ở khu vực vắng vẻ không có bóng râm, nếu bắt buộc phải đậu xe thì nên hạ kính 1 khoảng nhỏ để cân bằng nhiệt độ trong xe và khi trở lại xe bạn nên mở tất cả cửa xe ra để cân bằng nhiệt độ bên trong xe với nhiệt độ ngoài trời.

SỬ DỤNG, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA

Điều hòa là bộ phận cực kỳ quan trọng khi lái xe vào mùa hè. Khi ánh nắng mặt trời chói chang chiếu vào xe và nhiệt độ cabin lên cao, nhu cầu sử dụng điều hòa cũng cao hơn. Để đảm bảo độ lạnh khi sử dụng điều hòa xe trong mùa hè và mang đến sự thoải mái, mát mẻ, bạn nên kiểm tra hệ thống làm lạnh, tình trạng hoạt động của dàn nóng, bề mặt két nước…

Bạn cũng nên lưu ý, dưới trời nắng nóng, khi bước vào xe tuyệt đối không mở điều hòa ngay trong lúc khởi động xe. Cần mở hết cửa sổ để hơi nóng thoát ra ngoài, đóng cửa sổ và bật quạt gió sau đó mới mở điều hòa khi xe đã bắt đầu lăn bánh

Nếu phát hiện xe có vấn đề về hệ thống điều hòa, bạn nên đem xe đến một trung tâm bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp để kiểm tra

KIỂM TRA KÉT NƯỚC LÀM MÁT

Các xe ô tô ngày nay đều sử dụng hệ thống làm mát sử dụng két nước giúp giải nhiệt và duy trì nhiệt độ làm việc của động cơ tốt hơn. Tuy nhiên việc thiếu quan tâm đến hệ thống làm mát, không kiểm tra mực nước làm mát định kỳ có thể khiến động cơ làm việc nóng và bị bó máy, nhất là khi thời tiết khắc nghiệt trong mùa hè. Bạn phải thường xuyên kiểm tra và đảm bảo mực nước làm mát luôn đầy đủ. Hãy thay dung dịch làm mát với tỉ lệ 50-50 và nên súc két nước khi cần thiết. Trường hợp phát hiện xe bị rò rỉ ở hệ thống làm mát, hãy mang xe đến Trung tâm Dịch vụ để được kiểm tra và sửa chữa.

KIỂM TRA LỐP

Lốp xe cũng như các bộ phận khác, Khi mùa hè tới, nắng nóng nhiều, nhiệt độ tăng cao từ đó dẫn tới việc áp suất lốp cũng thay đổi đáng kể. Lốp xe quá căng sẽ gây xóc, ồn và gây trượt khi đi trên đường ướt. Lốp xe thiếu áp suất lại tiêu hao nhiên liệu và dễ bị lủng. Vì thế phải đảm bảo các lốp xe luôn đủ áp suất và còn trong giới hạn cho phép. Bạn có thể kiểm tra độ mòn của lốp bằng mắt thường hoặc dùng đồng tiền xu để đo độ cao gai lốp. Cuối cùng hãy kiểm tra lốp dự phòng cho xe, đảm bảo lốp dự phòng được bơm đúng áp suất và không bị mòn. 

Thường xuyên đưa xe tới các trung tâm Dịch vụ để tiến hành kiểm tra về chất lượng lốp xe mà bạn đang sử dụng, nhất là vào mùa hè là vô cùng cần thiết và quan trọng.

CHÚ Ý THAY CẦN GẠT NƯỚC

Một điều mà rất nhiều người dùng xe thường xuyên quên chính là việc thay cần gạt nước cho xe. Điều này đặc biệt cần thiết vào mùa hè bởi đây là thời điểm thường xuyên có những cơn mưa rào bất chợt. Hãy thay cần gạt nước cho xe trước khi mùa hè tới để xế yêu của bạn sẵn sàng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Chăm sóc ô tô thật tốt khi mùa hè tới để tránh việc xế yêu của bạn hư hỏng nhanh hơn trong thời tiết khắc nghiệt này.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ :

Hyundai Sông Hàn – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

  • Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng
  • Điện thoại : 02363.783.888 / 0914.303.555
  • Rất mong được đón tiếp quý khách hàng.
Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử