Tận hưởng ưu đãi kép khi tậu xế hộp mùa cuối năm

Nhà sản xuất giảm giá bán hàng loạt, cộng thêm lãi suất ngân hàng ưu đãi “sập sàn” đã mở rộng cơ hội tậu xế hộp cho người Việt vào thời điểm cuối năm.

Các hãng xe giảm giá đẩy hàng tồn

Thị trường xe ô tô trong nước những tháng cuối năm đang tiến triển có lợi cho khách mua khi nhiều hãng xe đã thông báo giảm giá bán từ 5-15% ở khoảng gần 30 mẫu ô tô từ bình dân đến hạng sang. Trong đó, có nhiều mẫu xe nhận được ưu đãi “khủng” tới cả trăm triệu đồng, nhiều mẫu khác được cộng đồng xe hơi nhận xét là lần đầu giảm giá.

Chẳng hạn như phân khúc SUV 7 chỗ, mẫu Chevrolet Trailblazer giảm 100 triệu đồng, mẫu Nissan Terra giảm từ 80 – 210 triệu đồng, Toyota Fortuner giảm từ 70 – 100 triệu đồng, Ford Everrest giảm 70 – 90 triệu đồng…

Các hàng xe đồng loạt giảm giá bán, khách mua hàng hưởng lợi.

Với phân khúc hạng B, Mazda2 giảm 70 triệu đồng, Vios giảm 40 – 60 triệu đồng, Honda City giảm 30 – 50 triệu đồng… Dòng crossover, Mazda CX-5 giảm giá 50 triệu đồng, Nissan X-Trail giảm 80 triệu đồng, Honda CR-V giảm 25 triệu đồng.

Với phân khúc xe sang, xe tồn kho cũng đại hạ giá. BMW X5 bản xDrive40i xLine giảm giá 100 triệu đồng, BMW 320i thế hệ cũ giảm 275 triệu đồng, BMW 520i giảm 230 triệu đồng, BMW 530i giảm 150 triệu đồng. Mercedes-Benz không giảm trực tiếp vào giá xe nhưng áp dụng ưu đãi như tặng tiền mặt và phụ kiện trị giá 150 triệu đồng kèm quà tặng… tính ra giảm khoảng 200 triệu đồng. Audi Việt Nam cũng hỗ trợ lệ phí trước bạ hai mẫu xe SUV Q5 và Q7 với số tiền mặt tương ứng lên đến 200-300 triệu đồng.

Tình trạng các hãng xe đồng loạt thực hiện các chương chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn xuất phát từ việc lượng xe tồn kho lớn. Theo dự báo của các doanh nghiệp, cả năm 2019, lượng ô tô nhập khẩu sẽ đạt gần 150.000 chiếc, xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 330.000 chiếc các loại; trong khi thị trường mới chỉ tiêu thụ khoảng 420.000 chiếc, dẫn đến dư thừa tổng cộng khoảng 50.000 chiếc buộc các hãng phải giảm giá để đẩy hàng tồn và giảm rủi ro.

Nhiều ngân hàng ưu đãi gói vay mua xe

Nhìn vào cách mà nhiều khách hàng chi trả để tậu được những chiếc ô tô có thể thấy, không phải ai cũng đợi đủ tiền mới mua chiếc xe mình yêu thích. Một bộ phận đáng kể đang sử dụng “quyền trợ giúp tài chính” để sớm sở hữu chiếc xe yêu thích. Họ có thể mua xe trả góp ngay tại showroom thông qua các chương trình liên kết của các đại lý phân phối xe hoặc sử dụng các gói cho vay mua xe từ ngân hàng.

Nhiều khách hàng lựa chọn “quyền trợ giúp tài chính” để sớm sở hữu chiếc xe yêu thích. 

Ở thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đang triển khai các gói cho vay ưu đãi và đa dạng nhằm đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của nhiều người trong việc sở hữu một chiếc ô tô khi chỉ có số vốn khiêm tốn.

Thống kê cho thấy khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu dao động từ 6,9 – 11%/năm tùy theo thời gian vay. Trong đó, thời hạn ưu đãi lãi suất cố định chủ yếu là 6 đến 12 tháng đầu khoản vay, với mặt bằng lãi suất rơi vào khoảng 6,99 – 9,99%/năm. Lãi suất sau ưu đãi sẽ được ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiết kiệm, thường là kì hạn 13 tháng, cộng với một biên độ lãi suất từ 2 – 4,5%/năm.

Trong số các ngân hàng cho vay mua xe ô tô, ABBANK đang có mức ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7%/năm. 

Trong danh sách các ngân hàng có chương trình cho vay mua xe, ABBANK đang đề xuất một mức lãi suất ưu đãi khá hấp dẫn trong chương trình “Vay liền tay – Lãi giảm ngay”. Cụ thể, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi chỉ từ 7%/năm trong 6 tháng đầu của các khoản vay trước 31/12/2019.

Với những ai đang muốn sắm xế hộp, đây có lẽ là thời điểm thích hợp vì tận dụng được cả hai ưu đãi từ nhà sản xuất lẫn ưu đãi lãi vay từ ngân hàng.

Nguồn Internet

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử