1,5 triệu xe F-150 lỗi hộp số, Ford VN xác nhận không bị ảnh hưởng

Theo Ford, không có mẫu xe F-150 nào tại Việt Nam nằm trong danh sách cần thực hiện triệu hồi vì lỗi hộp số.

Trước thông tin gần 1,5 triệu chiếc F-150 bị triệu hồi ở Mỹ, Ford Việt Nam đã có câu trả lời chính thức về sự việc trên.

Đại diện của Ford Việt Nam cho biết: “Sản phẩm Ford F-150 hiện không được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Ford Việt Nam. Vì vậy Ford Việt Nam không chịu trách nhiệm bảo dưỡng hay thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo hành nào cho sản phẩm này tại Việt Nam”.

Ford VN chia sẻ, theo thống kê của Ford, không có mẫu xe F-150 nào tại Việt Nam nằm trong danh sách cần thực hiện triệu hồi.

Khoảng 1,48 triệu chiếc F-150 đời 2011-2013 bị lỗi tự hạ cấp số.

Trước đó, hãng xe Ford tại Mỹ đã ra thông báo triệu hồi gần 1,5 triệu chiếc bán tải F-150. Nguyên nhân của đợt triệu hồi xuất phát từ lỗi hộp số tự động có thể dẫn đến mất kiểm soát xe.

Mẫu bán tải F-150 dính lỗi có thể tạm thời chuyển về cấp số đầu tiên. “Tùy thuộc vào tốc độ xe, việc hạ về cấp số đầu mà không có sự cảnh báo có thể dẫn đến mất kiểm soát phương tiện, làm tăng nguy cơ gặp sự cố”, Ford cho biết trong thông báo triệu hồi.

Ford tại Mỹ cho biết hãng đã nhận được 5 báo cáo về các tai nạn liên quan đến lỗi này.

Ford F-150 không được phân phối chính hãng tại Việt Nam, tuy nhiên không quá khó khăn để bắt gặp mẫu bán tải hạng nặng này trên đường phố, do được nhập khẩu bởi các showroom tư nhân.

Nguồn Internet

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử