Ôtô mới giá dưới 400 triệu đồng – Có những lựa chọn nào?

Không lẽ gì vào thời điểm giá xe đang đứng và các hãng đua nhau giảm giá mà lại khuyên người tiêu dùng mua xe cũ. Giá xe giảm từng đợt hàng trăm triệu đồng khiến giờ đây, chỉ cần chưa đến 400 triệu đồng đã có thể mua được một chiếc xe mới chính hãng tại Việt Nam.

Dưới đây là danh sách các mẫu xe hiện có tại thị trường Việt Nam có giá bán dưới 400 triệu đồng, theo giá công bố của chính hãng, để người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài ra, trên thực tế, từng đại lí trên cả nước còn có những mức ưu đãi riêng cho các mẫu xe này, chấp nhận cắt lãi để có thể bán được xe trước khi bước sang năm 2018 tới đây.

Các mẫu xe dưới đây, với giá bán dưới 400 triệu đồng hầu hết là các mẫu xe mini (hạng A) nhưng cũng có các mẫu xe hạng B (tất nhiên sẽ có trang bị ít hơn, ví dụ sử dụng hộp số sàn)… Và giá bán được căn cứ để tính là giá bán do hãng công bố.

Chevrolet Spark Duo giá bán 299 triệu đồng

Đây là mẫu xe tải van duy nhất được lắp ráp trong nước và là mẫu xe có giá bán thấp nhất của GM tại Việt Nam. Xe có hai chỗ ngồi, sử dụng động cơ xăng 1.2L, đi kèm hộp số sàn 5 cấp, cùng điều hòa nhiệt độ hai chiều, gương chiếu hậu chỉnh điện, hệ thống giải trí với 4 loa, hai túi khí.

Chevrolet Spark Duo có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp khoảng 6,1 L/100km. Trên thị trường, mẫu xe này hiện được bán tại các đại lí với giá niêm yết khoảng 279 triệu đồng.

Chevrolet Spark LS và LT giá bán 359 và 389 triệu đồng

Cả hai mẫu xe này đều thiết kế có 5 chỗ ngồi và sử dụng động cơ 1.2L và hộp số sàn 5 cấp. Nếu như trang bị trên bản LS có các trang bị thiết yếu như điều hòa với hệ thống lọc, gương chiếu hậu chỉnh điện, hai túi khí và hệ thống giải trí với 4 loa có hỗ trợ USB, thì bản Spark LT có thêm gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ và có sấy, hệ thống giải trí MyLink với màn hình cảm ứng 7inch, 4 loa, hệ thống phanh ABS với hai túi khí trước.

Chevrolet Spark LS và LT có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp khoảng 6,2 L/100km. Trên thị trường, hai mẫu xe này hiện được bán tại các đại lí với giá niêm yết khoảng 339 triệu đồng và 359 triệu đồng.

Ngoài ra, Chevrolet Aveo là mẫu xe hạng B hiện có giá bán tại các đại lí dưới 400 triệu đồng nhưng hiện giá bán công bố của mẫu xe này là 415 triệu đồng (giá tính lệ phí trước bạ), nên không nằm trong danh sách này.

Hyundai Grand i10 bản 5 cửa (hatchback) giá bán từ 315 – 395 triệu đồng

Phiên bản 5 cửa của chiếc Hyundai Grand i10 tại Việt Nam có hai loại động cơ xăng 1.0L và 1.2L, đi kèm các lựa chọn hộp số sàn và hộp số tự động 4 cấp. Với mỗi loại động cơ, Hyundai đưa ra ba phiên bản khác nhau; Tiêu chuẩn/Số sàn/Số tự động (phiên bản tiêu chuẩn cũng dùng hộp số sàn).

Tuỳ từng phiên bản, các trang bị trên các mẫu Hyundai Grand i10 năm cửa có các trang bị cao nhất, với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến lùi, cửa sổ điều khiển điện, khởi động bằng nút bấm, hệ thống giải trí với 4 loa và màn hình 7 inch.

Hyundai Grand i10 bản 5 cửa có mức tiêu hao nhiên liệu 5,4 – 6,4 L/100km trên đường thử hỗn hợp. Ngoài ra do mới được nhà sản xuất giảm giá cuối tháng 11 nên các mẫu Hyundai Grand i10 bản 5 cửa có mức giảm không nhiều (5 – 7 triệu) tại các đại lí.

Hyundai Grand i10 bản 4 cửa (sedan) sử dụng hộp số sàn, giá bán từ 350 – 390 triệu đồng

Mẫu xe này chỉ có lựa chọn động cơ 1.2L đi kèm hộp số sàn hoặc hộp số tự động; tuy nhiên, phiên bản sử dụng hộp số tự động lại có giá bán lên tới 415 triệu đồng nên không nằm trong danh sách này.

Cũng như phiên bản 5 cửa, các trang bị tiện nghi trên các mẫu Hyundai Grand i10 bản bốn cửa cũng có các lựa chọn tương tự. Ngoài ra, các mẫu xe này có mức tiêu hao nhiên liệu 6 – 6,4 L/100km.

KIA Morning 1.0L sử dụng hộp số sàn, giá bán 295 triệu đồng

Phiên bản thấp nhất của chiếc KIA Moring sử dụng động cơ 1.0L này có các thiết bị khá cơ bản, với thiết kế 4 chỗ ngồi với hệ thống gương/kính chỉnh điện, điều hòa nhiệt độ, hệ thống giải trí với 4 loa…KIA Morning 1.0L có mức tiêu hao nhiên liệu hỗn hợp là 3,3 L/100km (cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận).

KIA Morning 1.2L giá bán 305 – 379 triệu đồng

Phiên bản KIA Morning sử dụng động cơ 1.2L này có hai lựa chọn hộp số; số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp. Nếu như phiên bản thấp nhất – Morning EX có đèn pha halogen, ổ CD với 4 loa, điều hòa nhiệt độ thì các trang bị hiện đại nhất mà KIA sử dụng cho phiên bản SI 4AT (phiên bản cao cấp nhất) bao gồm điều hòa tự động, hệ thống giải trí với màn hình DVD, 4 loa có hỗ trợ USB/bluetooth, hệ thống phanh ABS/EBD, hai túi khí…

KIA Morning 1.2L có mức tiêu hao nhiên liệu 5,2 – 5,9 L tại đường thử hỗn hợp (cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận).

Mitsubishi Mirage giá 370 – 390 triệu đồng

Mẫu hatchback của Mitsubishi sử dụng hộp số sàn hiện có giá bán dưới 400 triệu đồng, với phiên bản Eco và phiên bản tiêu chuẩn cùng được trang bị động cơ 1.2L, chiếc Mirage được trang bị điều hòa có lọc khuẩn, túi khí hàng ghế trước, gương chiếu hậu chỉnh điện, hệ thống giải trí với màn hình DVD, 4 loa (Phiên bản tiêu chuẩn).

Mitsubishi Mirage phiên bản MT và MT Eco có mức tiêu hao nhiên liệu 4,9L/100km (cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận). Hiện tại tùy từng đại lí của Mitsubishi Mirage đang được hỗ trợ với việc giảm giá thêm khoảng 20 triệu đồng cùng các thiết bị lắp thêm như cảm biến/camera lùi…

Ngoài ra, Mitsubishi hiện có mẫu Attrage MT Eco có giá bán tại các đại lí dưới 400 triệu đồng, nhưng hiện giá bán công bố của mẫu xe này là 415 triệu đồng (giá tính lệ phí trước bạ), nên không nằm trong danh sách này.

 

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử