KINH NGHIỆM LÁI XE MÙA MƯA BÃO SẮP ĐẾN

CƠN BÃO SỐ 10 VỚI SỨC GIÓ 150km/h BÁO HIỆU MÙA MƯA LŨ NĂM NAY
HYUNDAI SÔNG HÀN XIN GIỚI THIỆU KINH NGHIỆM LÁI XE MÙA MƯA ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG THÂN YÊU

Khi đi tránh xe ngược chiều, cố gắng đi chậm bởi thời điểm đó dễ tạo ra sóng nước bao trùm khoang động cơ, gây nguy cơ nước tràn vào họng hút và khoang động cơ và là nguyên nhân gây ra việc thủy kích
Khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượtqua; với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.
Khi đi trong khu vực ngập nước, hay cố giữ đều chân ga với số thấp để không cho nước lọt vào ống xả – một trong những nguyên nhân khiến xe chết máy.
Nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa làn đường, vì ở 2 bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn.


Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u. Điều này không chỉ giúp bạn quan sát đường tốt hơn, mà còn giúp các lái xe khác thấy rõ bạn. Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện vì nó sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi lưu thông.
Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường đi của xe trước để có thể chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải.
Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…


Khi xe chết máy, bạn hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ…”.
Khi qua chỗ ngập, bạn nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, loại bớt nước trên đĩa.
Luôn lưu ít nhất một số điện thoại cứu hộ giao thông phòng khi cần thiết
HYUNDAI SÔNG HÀN- 86 Duy Tân, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

HOTLINE CỨU TRỢ:
0914 303 555
CUỐI CÙNG XIN CHÚC CÁC BẠN LÁI XE AN TOÀN

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử