Hyundai Ioniq – Đối thủ tiềm năng của Toyota Prius

Với khá nhiều phiên bản động cơ cho khách hàng lựa chọn, mẫu Hyundai Ioniq hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh không thể coi thường của Toyota Prius – “ông hoàng” trên thị trường xe xanh.


Ioniq là mẫu xe đầu tiên của Hyundai không có bản sử dụng động cơ đốt trong thuần tuý, và là mẫu xe đầu tiên trên thế giới cùng lúc có ba phiên bản: chạy điện hoàn toàn (EV), hybrid (HEV) và hybrid sạc điện (PHEV).

Sau các phiên bản hybrid tiêu chuẩn và phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, hãng xe Hàn Quốc vừa giới thiệu thêm các phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) của mẫu xe này.

Phiên bản PHEV mới sử dụng một động cơ 4 xi-lanh 1,6 lít tương tự phiên bản hybrid truyền thống (HEV), với công suất 104 mã lực, kết hợp với một hộp số ly hợp kép 6 cấp và một môtơ điện công suất 60 mã lực – một bước tiến đáng kể so với môtơ điện 43 mã lực của mẫu xe hybrid thông thường.

Các thông số kỹ thuật cụ thể hiện vẫn chưa được xác nhận; tuy nhiên, phía Hyundai đã công bố mức giá cũng như đánh giá về mặt năng lượng của mẫu xe này tại thị trường Mỹ. Theo đó, bản Ioniq PHEV sẽ có giá khởi điểm từ 24.950 USD tại thị trường Mỹ, trong khi phiên bản giới hạn có mức giá 28.300 USD. Giá bán của bản Ioniq HEV tiêu chuẩn 2017 là 22.200 USD còn Ioniq EV là 29.500 USD.

Các phiên bản của Ioniq được cho là có thể chạy 47 km chỉ với môtơ điện và 1.046 km với động cơ hybrid. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe sẽ là 4,5 lít xăng cho 100 km khi sử dụng cả 2 động cơ và 119 MPGe nếu sử dụng riêng động cơ điện.

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử