Genesis Electrified G80 – Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai

Genesis Electrified G80 là phát súng đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc trong phân khúc xe điện.

Là tâm điểm gian hàng Genesis tại Thượng Hải, Genesis Electrified G80 sở hữu hệ thống truyền động mô tơ điện kép cho tổng công suất 365 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm với kết cấu mỗi trục một mô tơ. Nhờ cấu hình này, chiếc sedan thuần điện có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4,9 giây.

Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 1.
Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 2.

Genesis trang bị cho dòng xe điện đầu tiên của mình hệ thống sạc nhanh 400 lẫn 800V cho phép người dùng tự do chọn lựa các nền tảng và giao thức sạc phổ biến. Tạm thời chưa rõ dung lượng ắc quy Genesis Electrified G80 nhưng tầm vận hành tối đa xe được khẳng định nằm trong khoảng 500 km mỗi lần sạc. Nếu có việc gấp, người dùng chỉ cần bỏ ra 22 phút để sạc đầy lại 80% dung lượng ắc quy.

Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, cơ cấu chấp hành tự động trên Genesis Electrified G80 có khả năng kết nối hoặc ngắt kết nối mô tơ tới trục để tự do chuyển đổi giữa 2 chế độ lái 1 cầu và 2 cầu để tiết kiệm ắc quy. Kết nối V2L cho phép người dùng sử dụng nguồn 3.6kW trên Genesis Electrified G80 để tiếp điện cho các đồ gia dụng khác.

Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 4.

Công nghệ cách âm trên Genesis Electrified G80 thuộc hàng đỉnh cao khi không chỉ tách biệt cabin với bên ngoài nhờ các lớp cách âm truyền thống mà còn sử dụng 6 microphone trong xe để phát ra âm thanh tương phản với bên ngoài nhằm trung hòa chúng.

Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 5.

Về thiết kế, Genesis Electrified G80 gần như không khác gì bản gốc G80 ngoại trừ tản nhiệt khép kín. Cabin xe sử dụng nhiều chất liệu tự nhiên và tái chế chẳng hạn gỗ hay da bọc và làm màu tự nhiên trên ghế, táp lô và cửa.

Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 7.

Giá bán Genesis Electrified G80 tạm thời chưa được công bố, hãng cũng chưa nói rõ kế hoạch khi nào và tại những thị trường nào chiếc sedan sẽ mở bán.

Genesis Electrified G80 - Đỉnh cao xe điện hạng sang của Hyundai - Ảnh 8.

Tấm pin năng lượng mặt trời trên trần xe Genesis Electrified G80.

Contact Me on Zalo
call to Hyundai Sông Hàn
đăng lý lái thử