CÁC LÝ DO KHIẾN ĐỘNG CƠ NỔ YẾU – RUNG GIẬT

Động cơ Ô tô nổ rung giật không chỉ gây khó chịu cho người điều khiển mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hư hỏng cho động cơ.

Thông thường động cơ nổ yếu hay rung giật là do buồng đốt không được cung cấp đủ không khí, không đủ nhiên liệu, hoặc hệ thống đánh lửa bị trục trặc,… điều này khiến quá trình cháy bên trong động cơ xảy ra vấn đề, dẫn đến tình trạng động cơ bị bỏ máy hoặc tệ hơn là chết máy liên tục.
– Những nguyên nhân khiến Động cơ nổ yếu – rung giật

 1. Hệ thống đánh lửa: Trường hợp hay xảy ra nhiều nhất là do bugi, bô bin đánh lửa gặp vấn đề, dẫn đến tia lửa yếu hoặc mất lửa dẫn đến bỏ máy.
 2. Hệ thống nhiên liệu: Lỗi bơm nhiên liệu, lọc nhiên liệu tắc, bẩn,… . Không cung cấp đủ lượng nhiên liệu hoặc áp suất nhiên liệu không đạt yêu cầu.
 3. Lọc gió động cơ bị bẩn: Không vệ sinh, thay thế lọc gió đúng định kỳ. Xe thường xuyên hoạt động trong các vùng nhiều bụi bẩn. Dẫn đến lọc gió bị tít, không cung cấp đủ không khí cần thiết cho động cơ.
 4. Nhiên liệu bẩn, kém chất lượng: Nhiên liệu bẩn kém chất lượng không chi làm máy yếu, mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của các chi tiết, hệ thống trong Động cơ.
 5. Lỗi hệ thống điều khiển Động cơ: Lỗi các chi tiết trong Động cơ (Các cảm biến, cơ cấu chấp hành), cũng khiến Động cơ mất công suất hoặc nổ rung giật, ví dụ các cảm biến đo gió, cảm biến Oxy.

  Nếu khách hàng gặp 1 vài dấu hiệu trên, cần mang xe đến Hyundai Sông Hàn kiểm tra và khắc phục.


  Mọi chi tiết xin liên hệ
  HYUNDAI SÔNG HÀN Chất Lượng – Niềm Tin
  Địa chỉ: 86 Duy Tân, Q Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  Hotline: 0914.388.877 Bán Hàng / 0914.303.555 Dịch Vụ

  Contact Me on Zalo
  call to Hyundai Sông Hàn
  đăng lý lái thử